MAYAR

Những điều cần tránh khi lựa chọn hoa trang trí không gian

Trần Thị Trang 08/04/2020

Chính vì đặc tính tiện dụng và sự bền đẹp theo năm tháng, hoa lụa và thú chơi hoa lụa đã trở thành xu hướng làm mới không gian được các gia chủ ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, các gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây để không mắc phải sai lầm khi lựa chọn bình hoa trang trí cho không gian sống của mình. 

 

 

Hoa lụa và thú chơi hoa lụa đã trở thành xu hướng làm mới không gian được các gia chủ ưa chuộng nhất.
 

1. Chọn hoa và màu sắc không hợp với không gian nhà

Việc chọn hoa và màu sắc của hoa, bình hoa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, tuy nhiên, nó cũng cần có sự phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Chọn những bình hoa trang trí từ lụa cao cấp là để làm đẹp cho ngôi nhà, tuy nhiên thực tế, việc trang trí hoa một cách tùy hứng đôi khi còn làm cho ngôi nhà bị xấu đi. Tùy vào kiến trúc của căn nhà mà có sự lựa chọn hợp lý khi chọn hoa gì, bình gì, đặt bình hoa ở vị trí nào, để một bình hay nhiều bình, kết hợp hoa với cây cảnh hay chỉ trang trí bằng hoa.

 

 

 

Tùy vào kiến trúc của căn nhà mà có sự lựa chọn hợp lý khi chọn hoa gì, bình gì, đặt bình hoa ở vị trí nào.

 

2. Kích thước bình hoa không phù hợp với không gian

Nhiều người nghĩ ” Càng to càng đẹp, càng to càng giá trị” nên sử dụng những bình hoa trang trí phòng khách size đại, tuy nhiên lại quên mất xem xét sự phù hợp của những bình hoa đó với khung gian ngôi nhà. Rất nhiều trường hợp những bình hoa đó che khuất mất tầm nhìn của quan khách, mặc dù gia chủ đã tốn công sức chuẩn bị nhiều tiết mục hay. Điều này càng phí phạm hơn khi phòng khách nhà bạn có view tuyệt đẹp ra ngoài vườn hoặc hướng biển,  những chiếc bình cao vô tình như những bức tường cản trở tầm nhìn.

 

 

 

Phải xem xét sự phù hợp của những bình hoa đó với khung gian ngôi nhà.

 

3. Đặt ở những vị trí không phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt bình hoa trang trí cũng vô cùng quan trọng. Không nên đặt hoa ở những vị trí như bệ cửa sổ hoặc là cạnh tivi trong phòng khách, thay vào đó bạn có thể đặt trên bàn tiếp khách. Với bếp, bạn có thể đặt lọ hoa trên bàn ăn, kệ đựng vật dụng bếp, lối cửa ra vào hay cả trên tủ lạnh.

 

 

 

Lựa chọn vị trí đặt bình hoa trang trí cũng vô cùng quan trọng.

 

4. Không biết cách chăm sóc hoa lụa

Sử dụng hoa lụa thay thế cho hoa tươi, bạn sẽ bớt được công sức chăm sóc, đồng thời lại khắc phục được nhược điểm nếu không có năng khiếu cắm hoa. Tuy độ bền của hoa lụa có thể lên tới 5 – 7 năm, nhưng không có nghĩa việc chăm sóc hoa lụa là không cần thiết. Định kỳ bạn có thể làm sạch, làm mới bình hoa trang trí bằng cách sử dụng một chút giấm để lau hoa sau đó dùng quạt thổi khô.  

 

 

 

Tuy độ bền của hoa lụa có thể lên tới 5 – 7 năm, nhưng không có nghĩa việc chăm sóc hoa lụa là không cần thiết

 

Kết luận

Việc lựa chọn một bình hoa trang trí thích hợp cho không gian sống và làm việc sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác thư giãn, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, hãy chia sẻ với đội ngũ tư vấn của H.O.A Fiore để có những lựa chọn phù hợp nhất cho không gian sống nhà bạn nhé.

————————————————–
 Nhận Ship toàn quốc
Xem thêm & đặt hàng tại:
https://shopee.vn/h.o.astore.
https://www.facebook.com/pg/HOAFioreVietNam/shop/
————————————————–
 SHOWROOM CHÍNH THỨC: 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa , Hà Nội
SĐT: 0943 428 021
 QUẢNG NINH: Tầng 1 – CC Xanh – Đường 25/4 – Hòn Gai – Hạ Long (Showroom Xhome)
 NAM ĐỊNH: Số 83-85-87 Đường Đông A – Thành phố Nam Định (Showroom Xhome)
 HẢI PHÒNG: Tầng 11 – Bạch Đằng Tower – 268 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng (Showroom Xhome)

Bạn đang xem: Những điều cần tránh khi lựa chọn hoa trang trí không gian
Bài trước Bài sau
Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Hoa Mayar

Giỏ hàng