MAYAR

The Making of Mayar Flower

Nguyễn Thị Ngọc Đẹp 18/08/2022

Việc cắm hoa và cắm hoa đẹp dường như là một hành trình dài. Có rất nhiều người yêu hoa nhưng họ thường chỉ cắm hoa cho riêng mình ngắm vì tác phẩm sau khi tạo một bình hoa thường không như ý.

Bạn biết không, cắm hoa là một nghệ thuật. Nó không chỉ đòi hỏi sự tinh tế của đôi tay, mà đòi hỏi người tạo nên sự thanh khiết hay kiều diễm của bình hoa sau đó có con mắt thẩm mỹ hay không.

Bóng dáng của những cánh hoa có lưu lại sự ấn tượng trong thị giác của người nhìn, đòi hỏi người tạo nên linh hồn của những lẵng hoa, bình hoa ấy phải có một khí chất đặc biệt. Cắm hoa là một trải nghiệm tinh tế, tỉ mỉ chứ không phải là một công việc bình thường.

Cắm hoa cũng có những trường phái khác nhau. Có những nghệ thuật cắm hoa theo trường phái của Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Phương Tây. Mỗi trường phái đều thể hiện cốt cách và phong thái khác nhau với những nét độc đáo riêng biệt.

Ở Nhật Bản, việc cắm hoa mang một ý nghĩa thiêng liêng và quy củ. Ngay trong sự ngẫu hứng của những tác phẩm, đòi hỏi người nghệ nhân phải thăng hoa trong chính thái độ nghiêm túc, hết mình với điều mình đang làm. Cắm hoa kiểu Nhật mang đậm dấu ấn của sự thanh tao, tỉ mẩn, tuyệt mỹ trong từng đường nét. Ở đó có cả những thông điệp và những câu chuyện thiền. Nhìn một tác phẩm hoa ấy, người xem như thấy mình sâu lắng hơn. Giá trị nghệ thuật của những bình hoa sau khi cắm, là sự khơi gợi cảm hứng về bốn mùa, về nhịp sống của con người hòa trong thiên nhiên.

Yêu hoa và cắm hoa như một cách để bạn sống đẹp và gửi trao niềm vui tinh thần tới nhiều người. Dành cho mình ít phút giữa từng ngày bận rộn để trò chuyện cùng hoa, có lẽ là điều chẳng bao giờ lãng phí.

Bạn đang xem: The Making of Mayar Flower
Bài trước Bài sau
Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Hoa Mayar

Giỏ hàng